Valorant Fi88 trở thành bộ môn thể thao cho cuộc đua huy chương cho SEA Games 32

Valorant Fi88 Việt Nam sẵn sàng tranh HCV tại SEA Games 32.

Vào tháng 9 năm ngoái, trang chủ của Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia đã thông báo rằng sẽ có 5 bộ môn thể thao điện tử tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm tới. Theo thông báo, eSports sẽ có 5 môn thể thao và 9 nội dung thi đấu: cung fi88 tìm hiểu nhé. 

Valorant Việt Nam sẵn sàng tranh HCV tại SEA Games 32.
Valorant Fi88 Việt Nam sẵn sàng tranh HCV tại SEA Games 32.
 • Tấn công trực tuyến 2: Cá nhân và Đội
 • PUBG Mobile: Cá nhân và Đội
 • Mobile Legends: Bang Bang: Boys and Girls
 • Liên minh huyền thoại: Tốc chiến: Đồng đội nam và nữ
 • Đột kích: Đồng đội

Trong thời điểm mà những bộ môn thể thao điện tử nổi tiếng và thành công như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4 đã hoàn toàn “bốc hơi” thì việc công bố 5 sự kiện thể thao điện tử này khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Ngược lại, những trò chơi có phần xa lạ với người hâm mộ thể thao điện tử, chẳng hạn như Attack Online 2, trò chơi trực tuyến phổ biến nhất ở nước sở tại, dường như lại đứng đầu danh sách.

Esports của Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo về việc Valorant Fi88 sẽ là ứng cử viên tranh huy chương cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32

Mới đây, fanpage VALORANT Fi88 Esports của Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo về việc Valorant Fi88 sẽ là ứng cử viên tranh huy chương cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Campuchia vào năm 2023. Thông tin này đã khiến người hâm mộ “nhẹ nhõm” phần nào vì không còn xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Thậm chí, ở bộ môn này, chúng ta có thể tranh huy chương vàng như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile.

Esports của Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo về việc Valorant sẽ là ứng cử viên tranh huy chương cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32
Esports của Việt Nam đã chính thức đưa ra thông báo về việc Valorant Fi88 sẽ là ứng cử viên tranh huy chương cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32

Được biết, Valorant Fi88 là một dự án thể thao điện tử mới nổi và đà phát triển hiện tại của nó là vô cùng mạnh mẽ. Trong khu vực của chúng tôi, Valorant Fi88 là một trong những thế mạnh của Singapore và Thái Lan. Vì vậy, Việt Nam cần có định hướng rõ ràng để xây dựng một đội tuyển có thể cạnh tranh tấm HCV một cách sòng phẳng nhất có thể.

Tại kỳ Đại hội 31 vừa qua, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã xuất sắc giành 4 HCV (nội dung đồng đội Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, cá nhân PUBG Mobile Fi88 và Tốc Chiến đồng đội nam) và 2 HCB (đồng đội FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile). Đây là một thành tích ấn tượng của thể thao điện tử Việt Nam trong khu vực. Nó không chỉ khẳng định vị thế của mình trong khu vực mà còn giúp esports Việt Nam có thêm động lực mới.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 dự kiến ​​được tổ chức tại Campuchia từ ngày 5 tháng 5 năm 2023 đến ngày 16 tháng 5 năm 2023 với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được chọn để tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành nội dung thi đấu chính thức tại đại hội này.

VALORANT Fi88: Chốt danh sách đội tuyển Valorant Fi88 đại diện Việt Nam tại SEA Games 32 tại Campuchia

Vào tháng 12 năm 2022 vừa qua, fanpage VALORANT Esports Việt Nam đã chính thức công bố Valorant Fi88 là môn đua tranh huy chương cho SEA Games 32 tại Campuchia. Valorant là một môn thể thao điện tử mới hiện đang có đà phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Trong khu vực của chúng tôi, Valorant là một trong những thế mạnh của Singapore và Thái Lan.

VALORANT: Chốt danh sách đội tuyển Valorant đại diện Việt Nam tại SEA Games 32 tại Campuchia
VALORANT Fi88: Chốt danh sách đội tuyển Valorant đại diện Việt Nam tại SEA Games 32 tại Campuchia

Vì vậy, khâu tuyển chọn đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 32 cũng được lên kế hoạch kỹ lưỡng nhằm giúp thể thao điện tử Việt Nam có một đội hình đủ sức cạnh tranh huy chương vàng.

Do đó, Ủy ban Huấn luyện Thể thao Điện tử Quốc gia quyết định VALORANT Fi88 của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự SEA Games 32 dựa trên thông tin và phong độ do cá nhân cung cấp. Sau hơn 1 tháng nhận đơn và tuyển chọn, Ủy ban Huấn luyện Thể thao Điện tử Quốc gia đã tuyển chọn thành công 7 tuyển thủ (5 tuyển thủ chính thức và 2 tuyển thủ dự bị) và 1 huấn luyện viên trưởng cho Đội tuyển Quốc gia VALORANT Việt Nam:

 • Nhatthong2k – Nguyễn Nhất Thống – Duelist
 • P1nA – Nguyễn Nam – Controller
 • Viness – Nguyễn Trung Tín – Kiểm soát viên
 • Suka – Nguyễn Văn Tiến – Sentinel
 • crazyguy – Ngô Công Anh (IGL) – Promoter
 • d0rf – Phạm Huỳnh Toàn Quốc – Linh Hoạt
 • ducT – Hoàng Trung Đức – Linh hoạt
 • Vivi – Hoàng Việt – Huấn luyện viên

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các vận động viên VALORANT Fi88 toàn quốc, toàn bộ đội tuyển VALORANT Fi88 sẽ được hỗ trợ 90.000.000 VNĐ tại SEA GAMES lần thứ 32. Hỗ trợ này sẽ được cung cấp. Được chia thành 3 tháng, ngay cả khi đội tuyển quốc gia VALORANT Fi88 bắt đầu được gọi vào “Phòng tập thể dục thời gian”. Mọi thông tin chi tiết về các cầu thủ, người hâm mộ có thể theo dõi tại đây.

Tại kỳ Đại hội 31 vừa qua, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã xuất sắc giành 4 HCV (nội dung đồng đội Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, cá nhân PUBG Mobile và Tốc Chiến đồng đội nam) và 2 HCB (đồng đội FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile). Đây là một thành tích ấn tượng của thể thao điện tử Việt Nam trong khu vực. Nó không chỉ khẳng định vị thế của mình trong khu vực mà còn giúp esports Việt Nam có thêm động lực mới.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 dự kiến ​​được tổ chức tại Campuchia từ ngày 5 tháng 5 năm 2023 đến ngày 16 tháng 5 năm 2023 với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được chọn để tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành nội dung thi đấu chính thức tại đại hội này.

>>>XEM THÊM: CÁ CƯỢC ESPORTS LÀ GÌ? Faker: 9 năm hành trình, những thành tựu tuyệt vời

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *