T1 lập tiếp một kỷ lục lịch sử LCK ‘vô tiền khoáng hậu’

Có lẽ bây giờ khán giả chỉ quan tâm T1 sẽ phá kỉ lục nào sau khi lên ngôi vô địch mà thôi.

Như vậy, vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 đã đi đến hồi kết. Có thể nói, thứ tự xếp hạng của hai đội gần như giống với giải Mùa Xuân 2022. Điều đáng chú ý là T1 không còn bất bại mà để thua Hanwha Life Esports ở lượt đi của hai đội. Mới đây, T1 cũng đã phục thù thành công đội hình “All-Star” của HLE với chiến thắng 2-1. cung fi88 tìm hiểu nha.

T1 lập tiếp một kỷ lục lịch sử LCK 'vô tiền khoáng hậu'
T1 lập tiếp một kỷ lục lịch sử LCK ‘vô tiền khoáng hậu’

Tại vòng bảng LCK Mùa xuân 2023, T1 đã đánh bại HLE để giành quyền vào vòng 1, tiếp tục chuỗi trận toàn thắng.

Đặc biệt, đánh bại HLE không đơn thuần chỉ là phục thù vòng 1 hay củng cố vị trí của T1 trên BXH. Tương ứng, chiến thắng này ở T1 cũng đưa Faker và các đồng đội trở thành đội LCK đầu tiên đạt được 15 trận thắng trở lên trong 3 mùa giải liên tiếp. Đó là: Mùa xuân 2022 (18-0), Mùa hè 2022 (15-3) và Mùa xuân 2023 (15-1). Điều đáng chú ý là T1 đã không chơi 2 trận trong tuần thứ 9 và kỷ lục này có thể hoàn thiện hơn.

Kết quả này của T1 ngoài việc khẳng định đẳng cấp của một đội tuyển ổn định và mạnh nhất LCK hiện nay, còn cho thấy phần còn lại của kèo đấu không thực sự như mong đợi. Từ những đội ổn định như Gen.G Esports, Dplus KIA cho đến đội hình “toàn sao” như HLE, họ đều thua trước T1.

T1 hiện là đội duy nhất tại LCK giành được hơn 15 trận thắng trong 3 mùa giải liên tiếp.
T1 hiện là đội duy nhất tại LCK giành được hơn 15 trận thắng trong 3 mùa giải liên tiếp.

T1 hiện là đội duy nhất tại LCK giành được hơn 15 trận thắng trong 3 mùa giải liên tiếp.

Điều này làm dấy lên một mối lo ngại khác cho khu vực LCK. Cụ thể trong những mùa giải gần đây, T1 thi đấu rất mạnh tại đấu trường quốc nội. Tuy nhiên, khi bước ra đấu trường quốc tế, T1 thường gặp rất nhiều khó khăn. Điển hình chính là MSI 2022, khi T1 vừa tạo nên kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó, khi họ bước vào giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm, ngay cả ở Buffalo Sài Gòn, họ đã gặp khó khăn.

Hiện tại, T1 đang phát triển lối chơi cực kỳ sáng tạo. Tuy nhiên, họ cần mang lại kết quả ở cấp độ quốc tế. Có lẽ chỉ khi đó Faker và những người đồng đội của mình mới có thể hài lòng với những kỉ lục và cột mốc mà họ đã đạt được trong làng LMHT trong khoảng thời gian vừa qua.
 >>>>XÊM THÊM 
CÁ CƯỢC ESPORTS LÀ GÌ?  Valorant trở thành bộ môn thể thao cho cuộc đua huy chương cho SEA Games 32

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *